Hivemapper Network – Dự án bản đồ phi tập trung toàn cầu

Hivemapper Network là dự án bản đồ phi tập trung toàn cầu được xây dựng một cách tiết kiệm, công bằng và không cần cấp phép.

Hivemapper Network huy động 18 triệu usd

Hivemapper huy động được 18 triệu đô trong vòng Series A

Hivemapper huy động được 18 triệu đô trong vòng Series A

  • Hivemapper Network rất vui mừng thông báo đã kêu gọi được 18 triệu đô trong vòng gọi vốn Series A do Multicoin Capital dẫn đầu cùng với sự tham gia của Craft Ventures, Solana Capital, Shine Capital, Spencer Rascoff’s 75 và Sunny Ventures. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các nhà đầu tư vòng gọi vốn trước là Spark Capital, Founder Collective và Homebrew nâng tổng số tiền lên 23 triệu đô cho đến nay. Hivemapper được điều hành bởi Amir Hallen – người sáng lập Helium, là người hỗ trợ nhiệt tình và đóng góp một lượng vốn không nhỏ cũng sẽ là thành viên của hội đồng quản trị.
  • Vòng này cũng bao gồm sự hỗ trợ từ các nhà đầu tư thiên thần đáng chú ý, bao gồm Anatoly Yakovenko, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Solana, Raj Gokal, COO và Đồng sáng lập của Solana, Amir Haleem, Giám đốc điều hành và Người sáng lập tại Nova Labs (trước đây gọi là Helium), Nick Hammerschlag (trước đây là General Atlantic và Openview Ventures), David Rogier, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Masterclass, Matt Rutler Investor, Giám đốc điều hành Masterclass, Luc Levesque, Giám đốc điều hành Shopify, Elie Seidman, cựu CEO của Tinder, Mark Williamson, COO tại Masterclass, và Jaron Waldman, cựu giám đốc điều hành của Apple Maps và Rakuten.

Mạng lưới bản đồ dựa trên tiền điện tử đầu tiên trên thế giới

Sứ mệnh của Hivemapper Network là mở rộng quy mô mạng lưới bản đồ phi tập trung, giữ cho dữ liệu được cập nhật thường xuyên, công bằng, không bị kiểm duyệt và không cần sự cho phép của bất kì ai. Mạng Hivemapper cũng được thiết kế để giúp cho việc đồng tạo bản đồ toàn cầu mới trở nên dễ dàng, dễ tiếp cận với mọi người và mở ra một kỷ nguyên mới cho nền kinh tế tạo lập bản đồ.

Bản đồ phi tập trung của Hivemapper Network sẽ cách mạng hóa nền kinh tế lập bản đồ như thế nào?

  • Cơ sở hạ tầng bản đồ mà hàng tỷ người đang sử dụng vào thời điểm hiện tại đang được độc quyền và kiểm soát bởi Big Tech và Google Maps sở hữu khoảng 80% thị trường. Tại sao lại chỉ có một công ty sở hữu và kiểm soát phần nhiều thị trường được định giá 300 tỷ đô này?
  • Với công nghệ blockchain, chúng ta có thể phân phối giá trị và cả quyền sở hữu cho tất cả những người đóng góp vào mạng lưới. Mạng Hivemapper sẽ không bao giờ trở thành độc quyền và về cơ bản Hivemapper Network được thiết lập để xây dựng và cập nhật bản đồ do cộng đồng sở hữu. Nó là một mạng lưới mà những người đóng góp bản đồ và người dùng bản đồ được kết nối phức tạp trên một chuỗi khối, tham gia vào việc trao đổi dữ liệu giá trị trên bản đồ.

Lập bản đồ là một quá trình cực kỳ phức tạp, tốn kém và mất nhiều thời gian. Chỉ những công ty công nghệ lớn nhất và có vốn hóa cao nhất trên thế giới mới có đủ nguồn lực để lập bản đồ kỹ thuật số và thậm chí với tất cả những nguồn lực đó ở nhiều nơi trên thế giới, hình ảnh đường phố chỉ được cập nhật hai năm một lần. Điều này gây ra nhiều vấn đề, ảnh hưởng trực tiếp đến vận chuyển và các vấn đề chính trị khác. Một bản đồ do cộng đồng sở hữu là cách duy nhất để bản đồ được liên tục xây dựng một cái nhìn sống động, nhịp nhàng và luôn được cập nhật, ”Ariel Seidman, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành, Hivemapper Network cho biết.

Người xây dựng bản đồ: Kiếm token HONEY bằng việc cung cấp dữ liệu chất lượng

Những người đóng góp bản đồ là những người lái xe. Họ chụp hình ảnh 4K ở đường phố thông qua camera đặc biệt của Hivemapper Network và gửi dữ liệu về trung tâm xử lý. Ở đó người chỉnh sửa bản đồ sẽ xử lý dữ liệu và có nhiệm vụ đảm bảo chất lượng hình ảnh cũng như chú thích của người đóng góp. Đổi lại, người lái xe và người chỉnh sửa đều được thưởng bằng token HONEY của mạng và có quyền sở hữu dữ liệu này vì đã góp phần xây dựng lên mạng lưới bản đồ.

Người dùng bản đồ: Sử dụng token HONEY để trả phí cho các API bản đồ

Các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ bất động sản, công ty hậu cần, ứng dụng điều hướng, dịch vụ giao hàng và các tổ chức chính phủ,… sẽ mua lại quyền sử dụng bản đồ. API của Hivemapper được triển khai dễ dàng, giá cả phải chăng và đã được sử dụng bởi hàng trăm đối tác và doanh nghiệp có tư duy tiến bộ trên toàn cầu. Người sử dụng bản đồ có thể yêu cầu hình ảnh bản đồ, chỉ đường hoặc mã hóa địa chỉ bằng các cuộc gọi đơn giản. Không những điều phối việc tạo lập bản đồ, mạng lưới Hivemapper cũng quản lý việc trao đổi dữ liệu giữa những người đóng góp và người tiêu dùng sử dụng HONEY.

mạng lưới của Hivemapper Network

Mạng lưới của Hivemapper: Biểu đồ này cho thấy thị trường hai phía giữa những người đóng góp bản đồ và người tiêu dùng bản đồ tương tác trên Mạng Hivemapper bằng mã thông báo tiền điện tử HONEY của nó.

Trong “Cách thức hoạt động của mạng Hivemapper”, Hivemapper Network đề cập đến các mốc quan trọng cần thiết để khởi chạy và mở rộng mạng lưới. Bằng việc thiết kế tokenomic HONEY sẽ khuyến khích mở rộng mức độ bao phủ, độ chi tiết và chất lượng của bản đồ, đồng thời giải thích sự cân bằng về việc burn và mint token Honey qua mô hình hoa hồng.

Phương pháp khắc phục vấn đề về chi phí vận hành của Hivemapper

“Hivemapper có lợi thế về chi phí vận hành so với các dịch vụ bản đồ truyền thống vì ở Hivemapper không phải mua hoặc duy trì các phương tiện lập bản đồ đắt tiền – chi phí đó có thể trị giá hơn 1 triệu đô la – cũng như không phải trả tiền cho nhân công để lái những chiếc xe thực hiện cập nhật bản đồ thường niên. Thay vào đó, hệ thống của Hivemapper chỉ cần xác định các khu vực cần được lập bản đồ và đặt ranh giới cho chúng, sau đó những người mong muốn nhận được phần thưởng Honey chỉ cần lái xe hàng ngày để thu nhập dữ liệu. Kết quả là Hivemapper tạo ra độ bao phủ, độ chi tiết và chất lượng chưa từng có. Theo cách trên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều về mặt chi phí” Tushar Jain, Đối tác quản lý, Multicoin Capital cho biết.

Giới thiệu Camera hành trình Hivemapper Network: Kết hợp giữa Camera hành trình và công cụ khai thác tiền điện tử

camera hành trình Hivemapper Network

Hivemapper Dashcam đang được đặt trước hôm nay và sẽ tiến hành giao hàng vào mùa hè sắp tới

Hivemapper Dashcam là camera hành trình có khả năng khai thác tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Nó tích hợp trực tiếp với mạng Hivemapper thông qua một ứng dụng di động hoàn toàn miễn phí. Chỉ cần đặt Hivemapper dashcam trong ô tô của bạn, lái xe và khai thác Honey bằng việc thu thập hình ảnh 4K trên đường phố là bạn đã góp phần phát triển một bản đồ phi tập trung về thế giới của chúng ta.

Độ phủ của bản đồ: Mở rộng mạng lưới các cộng tác viên muốn cung cấp dữ liệu bản đồ

độ phủ của bản đồ Hivemapper Network

GIF này cho thấy làm thế nào các cộng tác viên cùng nhau hợp tác để tạo được bản đồ tại thành phố Los Angeles

Thật thú vị khi thấy cách dòng dữ liệu truyền từ bảng điều khiển của người lái xe thắp sáng một thành phố, đưa những con đường và ngõ hẻm của thành phố lên bản đồ. Bảy tháng trước, Hivemapper đã ra mắt tại khu vực tàu điện ngầm Los Angeles và những người đóng góp đã tăng phạm vi phủ sóng của bản đồ lên hơn 410.000 km cho đến nay. Mỗi tháng, đội ngũ cộng tác viên làm mới thêm đến 30% bản đồ quanh khu vực tàu điện ngầm Los Angeles.

dự án Hivemapper Network

Khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng là 384,472 km. Còn việc lập bản đồ khoảng cách hiện tại trên mạng lưới là 1.67 triệu km, gấp 4,3 lần so với khoảng cách từ trái đất đến mặt trăng

Mạng lưới lập bản đồ Hivemapper đã thu nhập dữ liệu bản đồ chung lên đến 1.670.000 km trong chỉ 10 tháng qua trên bản đồ của 9 thành phố. Để mọi thứ dễ hình dung hơn, 1 triệu km dài hơn hai chuyến đi vòng quanh Mặt trăng. Hivemapper dự kiến sẽ ra mắt thêm ở 30 thị trường lớn nhỏ vào cuối năm 2022 và mở rộng ra toàn cầu vào năm sau.

Độ chi tiết: Hình dung cách người lái xe trên toàn thế giới đang cùng nhau tạo một bản đồ toàn cầu mới

Hivemapper Network token

Gif cho thấy tínhn năng Freshview của Hivemapper

Bằng cách sử dụng tính năng Freshview của Hivemapper, người tiêu dùng bản đồ có thể phóng to giao lộ và xem sơ đồ thời gian của vị trí đó. Các doanh nghiệp dựa vào dữ liệu bản đồ cập nhật, bao gồm cả hình ảnh thời gian thực, để đưa ra các quyết định sáng suốt về logistics, giao hàng và chỉ đường.

Chất lượng: Thu thập hình ảnh 4K trên đường phố

Hivemapper Network gocnhincrypto

Bức hình được tải lên bởi một người tại Mainla, Phi-lip-pin

Tất cả phạm vi phủ sóng bản đồ và được cập nhật là hình ảnh đường phố với độ phân giải 4K chất lượng cao. Được trang bị với bảng điều khiển, những người đóng góp bản đồ hiển thị thế giới của chúng ta ở độ phân giải hoàn hảo. Thật là tuyệt vời khi nghĩ rằng chúng ta sẽ sớm có thể cuộn qua bản đồ phi tập trung do cộng đồng tạo ra, phóng to bất kỳ khu vực nào và xem xét những thứ nhỏ như đồng hồ đỗ xe. Ngoài ra, hình ảnh luôn được cập nhật bảy ngày 1 lần và người đóng góp hình ảnh sẽ kiếm được một số HONEY cho hình ảnh đó. Đó là chiến lược win – win (đôi bên cùng có lợi).

Tại sao bản đồ phi tập trung lại tốt hơn bản đồ do một bên độc quyền sở hữu?

Một bản đồ vượt ra ngoài phạm vi của một công ty duy nhất, được tạo ra và sở hữu bởi mọi người trên toàn thế giới sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với bản đồ thuộc sở hữu độc quyền ở nhiều khía cạnh. Một mạng lưới tạo lập bản đồ khuyến khích và thưởng cho những người đóng góp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo ra một bản đồ hiện đại. Dữ liệu bản đồ phi tập trung không chịu sự quản lý của bên thứ ba góp phần xây dựng một bản đồ dân chủ, chống kiểm duyệt, liên tục được cập nhật và phát triển. Tất cả những người tham gia vào Hivemapper Network sẽ không chỉ nhận được phần thưởng do mạng lưới Hivemapper tạo ra mà còn góp phần quảng bá hình ảnh về vùng địa lý được thể hiện trên bản đồ.

Khởi chạy Mainnet, mở rộng mạng và camera quan sát tích hợp tiền điện tử

Hivemapper sẽ sử dụng tiền đã kêu gọi từ Series A để hỗ trợ việc ra mắt mainnet vào mùa hè, mở rộng mạng lưới cộng tác viên và vận chuyển Hivemapper dashcam.

Tiết kiệm $100 khi bạn đặt hàng trước Hivemapper Dashcam trước ngày 5 tháng 5.

Hivemapper Dashcam

 

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là lời khuyên đầu tư.*

Tham gia cùng chúng tôi: